alarm 11/21/2020 8:35:45 PM

แนะนำเครื่องสแกนใบหน้า cif76s

Blog

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเครื่องสแกนใบหน้า cif76s ซึ่ง f76s เป็นอีกหนึ่งรุ่นในกลุ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าตระกูล s (เครื่องสแกนตระกูล s คือเครื่องสแกนที่ลงท้ายด้วย s เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, cmi f75s, cif69s, cif76s, cif77s เป็นต้น) โดย cif76s เป็นเครื่องสแกนใบหน้าที่มีความโดดเด่นเรื่องการสแกนหน้าควบคุมการเปิดปิดประตู สามารถเชื่อมต่อผ่าน wifi รองรับการใช้งานออนไลน์ผ่าน cloud server (เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud มีด้วยกัน 3 รุ่นคือ cmi f75s, cif76s, cif77s) เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานและได้ทำความรู้จักกับ cif76s มากขึ้นแอดมินแนะนำให้อ่านเรื่องราวในครั้งนี้ประกอบการตัดสินใจเลือก

คุณสมบัติพื้นฐานของเครื่องสแกนใบหน้า cif76s wifi คือ
- รองรับ 1,000 ใบหน้า 5,000 ลายนิ้วมือ 160,000 บันทึก 
- เครื่องสแกนรองรับการบันทึกข้อมูลได้ 4 ช่องทาง คือ บันทึกข้อมูลด้วยใบหน้า, บันทึกข้อมูลด้วยลายนิ้วมือ, บันทึกข้อมูลด้วยการทาบบัตร และบันทึกข้อมูลด้วยการกดรหัสผ่าน
- ใช้งานร่วมกับระบบควบคุมการเปิดปิดประตูได้ เชื่อมต่อใช้งานร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้าได้ทุกรูปแบบ
- ดาวน์โหลดข้อมูลได้ 4 ช่องทาง คือ ผ่านสายแลน, ผ่าน wifi, ผ่านสาย usb data link, ผ่าน usb flash drive 
- สามารถให้รายงานได้ 2 ชนิดคือ รายงาน excel และ text file เพื่อนำไปใช้งานร่วมกับโปรแกรม สำหรับรายงาน excel เราสามารถใช้ usb flash drive โหลดข้อมูลที่เครื่องสแกนได้เลย
- เครื่องสแกนทำงานได้ทั้งแบบ local ใช้งานแบบ stanalone หรือ network หรือหากต้องการใช้งานแบบ online ก็สามารถทำได้

อุปกรณ์ในกล่องที่ได้มาพร้อมกับเครื่องสแกนใบหน้า cif76s wifi ได้แก่
- เครื่องสแกนใบหน้า cif76s จำนวน 1 เครื่อง
- สายชื่อต่อ เช่น สาย 12vdc สำหรับต่อ adapter กรณีที่ลูกค้าใช้สำหรับบันทึกเวลาทำงาน (ไม่ควบคุมการเปิดปิดประตู) สายแพสำหรับเชื่อมต่อชุดควบคุมประตู จำนวน 1 ชุด
- โปรแกรมและคู่มือการใช้งาน จำนวน 1 ชุด
- ชุดน็อตสำหรับติดตั้ง จำนวน 1 ชุด

หมายเหตุ กรณีที่ลูกค้าใช้เครื่องสแกนใบหน้า cif76s สำหรับควบคุมการเปิดปิดประตูจะต้องมีอุปกรณ์เพิ่มเติม เช่น power supply, magnetic 600p, LZ, exit เป็นต้น ส่วนลูกค้าที่ต้องการใช้ cif76s สำหรับบันทึกเวลาทำงานให้ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าทางผู้จำหน่ายได้ระบุ adapter มาให้ไหม? เพราะ adapter จะไม่มีแถมให้ในกล่องเครื่องสแกน (cif76s ใช้ adapter 12vdc 1a)

ภาพรวมตัวอุปกรณ์และฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้า cif76s
จากที่แอดมินได้สัมผัสและทดลองใช้งานเครื่องสแกนใบหน้า cif76s พบว่าวัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องสแกนค่อนข้างมีความแข็งแรง รูปทรงของเครื่องสแกนค่อนข้างกระทัดรัด สวยงาม ปุ่มกดเป็นแบบสัมผัสกดง่ายสั่งงานได้อย่างรวดเร็ว (หน้าจอ TFT ไม่ใช่ทัสสกรีน) การสแดงผลหน้าจอชัดเจนหากติดตั้งไว้ในที่มืดหรือแสงน้อยเราจะเห็นได้ชัดมาก เซ็นเซอร์ตรวจจับใบหน้าทำงานได้รวดเร็วรุ่นนี้ทำงานเร็วกว่า cmi f75s ซึ่งสแกนเร็วใน 1 วินาที หมดห่วงเรื่องการสแกนหน้าในตอนกลางคืนเพราะตัวเครื่องสแกนใบหน้า cif76s มี LED ไว้ส่องใบหน้าช่วยให้สแกนได้แม้ในที่มืดสนิท การประมวลผลลายนิ้วมือทำได้เร็วไม่แพ้รุ่น cmi681s 

สรุปจุดเด่นของเครื่องสแกนใบหน้า cif76s คือ
1. การประมวลผลทำได้อย่างรวดเร็วทั้งสแกนหน้าและสแกนนิ้ว สแกนได้เร็วกว่า 1 วินาที
2. เป็นเครื่องสแกนใบหน้าที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้สำหรับควบคุมประตู และสามารถเชื่อมต่อผ่าน wifi ได้
3. ให้รายงานได้ทั้ง excel และ text file เพื่อนำไปประมวลผลในโปรแกรม (การโหลดรายงาน excel จะต้องใช้ usb flash drive โหลดที่เครื่องสแกนโดยตรงไม่สามารถโหลดผ่าน wifi หรือระบบแลนได้)

สรุปจุดด้อยของเครื่องสแกนใบหน้า cif76s คือ
1. ไม่มีแบตเตอรี่แบคอัพ หากเรานำไปใช้เพื่อบันทึกเวลาทำงานไม่ควบคุมประตูจะไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ แอดมินแนะนำให้เลือก cmi f75s จะเหมาะกว่าเพราะตัวเครื่องสแกนมีแบตแบตอัพในตัว
2. ไม่มี buzzer แจ้งเตือนการงัดแงะตัวเครื่อง โดยปกติเครื่องสแกนที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการควบคุมประตูจะมี buzzer แจ้งเตือนให้ทราบว่าเมื่อเครื่องสแกนถูกรื้อถอนออกจากผนัง

หมายเหตุ เราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนใบหน้า cif76s สำหรับเปิดปิดประตูไม่ดูเวลาเข้าออก หรือใช้สำหรับเปิดปิดประตูและดูเวลาเข้าออกซึ่งต้องการดูเวลาเข้าออกด้วยการโหลด usb flash drive หรือผ่านสายแลน หรือผ่าน wifi ก็สามารถทำได้เช่นกัน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือสนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.thai-icontech.com